Gác ước mơ đại học để nuôi em

Thứ sáu - 21/08/2015 08:20
 
Đón chúng tôi trong căn nhà dột nát, không có gì đáng giá ở thôn Trường An, xã Đại Quang, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, Nguyễn Thị Thúy Diễm (SN 1996) vừa thắp nén nhang lên bàn thờ mẹ vừa rơm rớm nước mắt kể: “Khi mẹ chết, trong nhà không có tiền để mua hòm và tổ chức tang lễ. May có mấy anh chị trong nhóm từ thiện “Đại Lộc quê mình” vận động các nhà hảo tâm ủng hộ nên sau khi lo xong đám tang, cũng đủ tiền trang trải các khoản”.
Gác ước mơ đại học để nuôi em

Năm 2014, Diễm thi đỗ vào ngành mầm non Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng. Ngày nhận giấy báo trúng tuyển cũng là lúc mẹ Diễm trở bệnh nặng. Cha đã mất do bệnh hiểm nghèo, nay mẹ lại đổ bệnh, Diễm quyết định gác ước mơ học đại học để chăm sóc cho mẹ và 2 em. Suốt 1 năm gánh vác việc gia đình và lo chạy chữa cho mẹ nhưng cuối cùng, đầu tháng 8-2015, mẹ Diễm đã bỏ 3 chị em ra đi.

 

Nguyễn Thị Thúy Diễm và em trai bên bàn thờ mẹ
Nguyễn Thị Thúy Diễm và em trai bên bàn thờ mẹ

 

“Em rất muốn được đi học nhưng hoàn cảnh thế này thì đành gác lại ước mơ, khi nào có điều kiện tính tiếp. Trước mắt, em sẽ kiếm việc làm, mua con heo, con gà về nuôi để có tiền lo cho 2 em ăn học. Năm nay, em kế em (Nguyễn Hoàng Phúc, SN 1998) học lớp 12 nên phải cố lo cho em học đến nơi đến chốn, không bị thiệt thòi như em. Em cũng lo cho thằng út (Nguyễn Hoàng Vinh, SN 2010, học mẫu giáo) vì không được khỏe mạnh như con của người ta, hay bị động kinh nên đau ốm hoài…” - Diễm nhìn ra cửa, tính toán cho tương lai của 3 chị em mồ côi cha lẫn mẹ.

Nguồn tin: nld.com.vn

Thực phẩm Thiên Lộc xanh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây