Con bị bỏng đau đớn, mẹ khóc vì không có tiền chữa

Chủ nhật - 30/08/2015 09:23
 
Bị vướng trong đống rơm đang cháy, bé Ngô Công Tuấn Anh mới 4 tuổi những đã phải trải qua những ngày tháng đau đớn bỏng nặng phá hỏng gương mặt và toàn thân.

Cứ đứng trước gương, Tuấn Anh lại khóc và hỏi mẹ: "Lúc nào bác sĩ mới tháo cái mặt này ra cho con, lúc nào tay con mới lại thẳng ra và cử động được…”. Mỗi lần nghe con hỏi vậy, chị Len, mẹ cháu chỉ biết ôm con mà khóc…

Bé Ngô Công Tuấn Anh với những vết bỏng trên người

Bé Ngô Công Tuấn Anh với những vết bỏng trên người

Cháu Ngô Công Tuấn Anh năm nay 4 tuổi, nhà ở một thôn nghèo của xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Nhà có 4 anh chị em, hoàn cảnh khó khăn khi cha mẹ chỉ làm ruộng nuôi các em khôn lớn.

Chị cả của em bị khớp nặng nên ko làm việc nặng được. Bố mẹ ngày ngày lo công việc đồng áng, chị em tự dìu dắt, trông nhau tự ăn, tự ngủ, tự học.

Tại họa ập xuống khiến cả gia đình lại càng thêm nghèo túng. Chị Hà Thị Len, mẹ cháu Tuấn Anh nghẹn ngào kể: “3 tháng trước cháu cùng anh trai nướng hột điều trong đống rơm, không may lửa lan rộng và cháy rất to. Anh trai cháu chạy đi tìm được người tới thì cháu đã bị bỏng quá nặng rồi”.

Sau đó, cháu được đưa tới bệnh viện đa khoa Đà Nẵng điều trị. Tuy vậy, do bị nằm quá lâu trong đống rơm cháy, cháu Tuấn Anh, theo lời mẹ kể, đã bị “phá hoại 70% khuôn mặt, bàn tay bị gập lại, da thịt bị dính vào khiến cháu không thể cử động. Mắt cháu một bên nhìn được một bên đã không còn rõ. Hai tai cháu cũng bị dính lại chỉ nghe được một bên”.

Da thịt cháu như đã bị cháy sém, những vết bị lửa thiêu đốt đen lại, dính vào khiến cháu không thể cử động, mở mắt, mở miệng.

Tai cháu bị dính lại, miệng cũng chỉ có thể mở một nửa

Tai cháu bị dính lại, miệng cũng chỉ có thể mở một nửa

Những vết thâm đen trên da thịt khiến cháu đau đớn hoảng sợ

Những vết thâm đen trên da thịt khiến cháu đau đớn hoảng sợ

Miệng cháu đã không thể mở được vì trận bỏng quá nặng làm da thịt cháu bị dính lại. Bố cháu nói rằng, cháu chỉ có thể uống sữa bằng ống hút qua khe miệng không bị dính để sống qua ngày nhưng cháu uống rất ít.

Hiện tại, cả bố và mẹ cháu đều cùng cháu khăn gói từ Quảng Nam lên Đà Nẵng để trông nom cháu. Ngày đêm cháu vẫn khóc lóc vì những cơn đau, bỏng rát da thịt.

Bố mẹ cháu cũng không còn nhớ chính xác bao nhiêu lần đưa cháu vào phòng phẫu thuật.  Ở đây, các bác sĩ lấy da lành đắp lên những vết bỏng nặng ở mặt và tay. Cả hai vợ chồng với số tiền ít ỏi từ việc vay mượn hàng xóm, người thân không đủ để lo cho khoản tiền viện phí quá lớn.

Sau 2 tháng nằm viện, cháu về nhà và tỏ ra rất sợ khuôn mặt bị trận bỏng phá hủy. Suốt nhiều tháng, cháu khóc ròng vì những cơn đau âm ỉ dày vò ngày đêm.

Những ngày gần đây sức khỏe cháu lại yếu lại, bố mẹ lại khăn gói đưa cháu về Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để chữa trị.

Cuộc trò chuyện ngang dở vì mẹ cháu phải đứng dậy liên tục vì bác sĩ thăm khám cháu. Những ngày tháng chạy vạy ở bệnh viện, chỉ có 2 vợ chồng thay phiên nhau đi đi về về để vừa trông Tuấn Anh trên viện vừa coi sóc 3 chị em của Tuấn Anh ở quê nhà.

Anh Ngô Văn Tương, bố của bé Tuấn Anh cho biết, số tiền chữa trị cho bé đã lên đến gần 100 triệu, phần lớn là vay từ ngân hàng và người thân.

“Bác sĩ nói rằng, giờ phải phẫu thuật 18 lần nữa thì cháu mới có thể đỡ đi được phần nào đau đớn và cải thiện được khuôn mặt. Gia đình biết lấy tiền đâu lo cho cháu” – mẹ cháu, chị Len nói trong nước mắt.

Giờ đây, cách duy nhất để Tuấn Anh có thể giảm đi phần nào sự đau đớn là phải được ra Hà Nội để chữa trị.

Biết là hoàn cảnh của mình không thể nhưng chị Len vẫn nghẹo ngào quả quyết: “Còn nước còn tát”...

ĐỊA CHỈ VÀ SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA BỐ MẸ CHÁU TUẤN ANH

Chị Hà Thị Len (mẹ của bé Tuấn Anh), Điện thoại: 01653752097

Địa chỉ: Phòng số 3 – tầng 2 – khoa Bỏng – Bệnh Viện Đa Khoa Đà Nẵng –

Hoặc anh Ngô Văn Tương (bố cháu Tuấn Anh), điện thoại: 01644432217.

Nguồn tin: www.giadinhvn.vn

Thực phẩm Thiên Lộc xanh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây