Chỉ còn mỗi cách cầm cố sổ đỏ…

Thứ ba - 01/09/2015 15:39
 
Hơn 3 tháng nay, anh Võ Duy Quang và chị Nguyễn Kim Phúc (ngụ khối phố Châu Hiệp, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) gần như kiệt sức, phải bỏ dở công việc để lo cho con trai đầu là cháu Võ Công Nguyên Thảo (7 tuổi, ung thư máu giai đoạn 2) đang được điều trị hóa chất tại Khoa Thần kinh - Huyết học Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Ngồi thẫn thờ bên giường bệnh của con trai, anh Quang kể: “Sau khi học xong lớp 1, nghỉ hè được mấy hôm, Thảo phát bệnh, phải chuyển gấp ra Đà Nẵng chữa trị. Chúng tôi gom hết những tài sản có giá trị trong nhà và vay tiền khắp nơi mới có được hơn 60 triệu đồng tiến hành hóa trị cho con. Đợt 1 vừa rồi hết gần 50 triệu đồng tiền truyền thuốc. Hiện Thảo đang được điều trị đợt 2, mới 15 ngày đã “ngốn” hết 12 triệu đồng. Vẫn còn 2 đợt hóa trị bằng thuốc…”.

 

Cháu Thảo đau đớn sau khi được truyền thuốc
Cháu Thảo đau đớn sau khi được truyền thuốc

Mỗi ngày nằm trên giường bệnh, cơ thể cháu Thảo phải tiếp nhận một lượng lớn thuốc đặc trị ung thư. Hôm chúng tôi đến, Thảo vừa được truyền thuốc. Do các phản ứng của thuốc khiến cháu không kiểm soát được hành vi, liên tục gào khóc, la hét. Nhìn cháu như thế, chúng tôi phải quay mặt đi để giấu những giọt nước mắt xót xa. Hiện Thảo sụt cân nhiều, bị phù và vàng da do điều trị hóa chất.

Vợ chồng anh Quang trước kia làm công nhân may, nay con trai đầu lâm bệnh, con trai sau mới 18 tháng tuổi nên cả hai phải thay phiên nhau nghỉ làm chăm con. Do chị Phúc nghỉ nhiều, gần đây công ty đã đuổi việc. “Tài sản bây giờ còn mỗi sổ đỏ, trước mắt chỉ còn cách đem cầm cố để vay tiền lo cho con. Nhìn con đau đớn, vật vã như vậy, chúng tôi rối bời, không biết phải làm sao…” - chị Phúc rơm rớm nước mắt.

Nguồn tin: nld.com.vn

Thực phẩm Thiên Lộc xanh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây