Phát động ủng hộ đồng bào Quảng Nam bị thiệt hại do bão số 12 gây ra

Thứ tư - 15/11/2017 19:41
Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với đồng bào bị thiệt hại do bão số 12 gây ra, sáng nay 8/11, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào trong tỉnh khắc phục hậu quả mưa lũ do bão số 12 gây ra.
Phát động ủng hộ đồng bào Quảng Nam bị thiệt hại do bão số 12 gây ra

Toàn cảnh lễ phát động.

Tham dự buổi phát động có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang; Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu; Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh cùng đại diện các Sở, Ban, ngành, thành phố Tam Kỳ, các doanh nghiệp trong tỉnh.

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng cơn bão số 12, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam xảy ra mưa lớn gây sạt lở đất, lũ quét và ngập lụt trên diện rộng tại hầu hết các địa phương trong tỉnh, làm thiệt hại về người và tài sản, gây ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất và đời sống Nhân dân. Tính đến ngày 6/11/2017, cả tỉnh có 35 người chết, mất tích và bị thương; hàng chục ngàn ngôi nhà bị ngập sâu và hư hỏng; hàng trăm con gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi; nhiều tuyến đường huyết mạch bị sạt lở nghiêm trọng gây ách tắc giao thông…Tổng thiệt hại ban đầu ước tính gần 300 tỷ đồng. Rất nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn đang mong nhận được sự giúp đỡ của đồng bào trong và ngoài tỉnh. 

Phát huy truyền thống đoàn kết, “tương thân tương ái” của dân tộc, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Võ Xuân Ca đã kêu gọi toàn thể đồng bào, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ; các cơ quan, tổ chức, đơn vị và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh bằng hành động thiết thực tích cực ủng hộ về tinh thần và vật chất để chia sẻ khó khăn với nhân dân trong tỉnh đang gánh chịu thiệt hại do thiên tai.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủng hộ đồng bào trong tỉnh khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tại buổi lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, các tổ chức đoàn thể, đại diện cá nhân, nhân sĩ, trí thức, các doanh nghiệp đã tham gia ủng hộ với mong muốn giúp bà con bị thiệt hại do mưa lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Trong đó, Công an tỉnh ủng hộ 200 triệu đồng; Công ty TNHH thương mại dịch vụ An Dương ủng hộ 100 triệu đồng và Công ty TNHH VLXD Phan Ngọc Anh ủng hộ 50 triệu đồng./.

Công ty TNHH VLXD Phan Ngọc Anh ủng hộ đồng bào trong tỉnh khắc phục hậu quả mưa lũ.

Nguồn tin: Thùy Dung (Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Nam)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây