Lượm vỏ lon, làm lồng đèn tặng trẻ vùng khó

Thứ sáu - 25/09/2015 11:17
 
Nhiều tối nay, dưới chân cầu vượt ngã ba Huế (Đà Nẵng), Hội đồng hương HSSV huyện Thăng Bình (Quảng Nam) tụ tập nhau lại lại tỉ mẩn ngồi cắt từng chiếc vỏ lon làm lồng đèn trung thu tặng cho trẻ 4có hoàn cảnh khó khăn.
Lượm vỏ lon, làm lồng đèn tặng trẻ vùng khó

Bạn Nguyễn Quang Duy, Hội trưởng, chia sẻ: “Tụi em đều là sinh viên hết nên không có điều kiện tổ chức một trung thu thật đầy đủ cho các em nhỏ khó khăn, ngoài số tiền đóng góp của các thành viên và xin các mạnh thường quân hỗ trợ đủ để mua quà bánh, sách vở, tụi em tự làm lồng đèn, dù không được đẹp nhưng chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ thích thú”. 

 

Lượm vỏ lon, làm lồng đèn tặng trẻ vùng khó - ảnh 1
 
Lượm vỏ lon, làm lồng đèn tặng trẻ vùng khó - ảnh 2

Hội đồng hương HSSV Thăng Bình Tỉ mẩn làm từng chiếc lồng đèn từ vỏ lon để tặng trẻ em vùng khó khăn Nam Bình Sơn (xã Bình Lãnh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam). Ảnh: Thanh Trần.

Trước đó nhiều ngày, Hội đã phân công nhau đi gom vỏ lon bia từ nhà dân tới quán tạp hóa, nhà hàng. Số lon thu về được các bạn vệ sinh sạch sẽ, tối đến mang ra chân vượt ngã ba Huế cùng ngồi cắt dán làm lồng đèn. Đến nay, gần 100 chiếc đã hoàn thiện.

 

Lượm vỏ lon, làm lồng đèn tặng trẻ vùng khó - ảnh 3

Dù không được lung linh, đẹp mắt nhưng với những chiếc lồng đèn này, Hội hi vọng sẽ làm các bạn nhỏ thích thú. Ảnh: Thanh Trần.

Ngày 26/9 tới đây, số lồng đèn trên sẽ theo Hội lên thôn nghèo Nam Bình Sơn cùng với các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn”, suất quà bánh đơn sơ để chung vui trung thu với các em thiếu nhi ở đây.

Nguồn tin: www.tienphong.vn

Thực phẩm Thiên Lộc xanh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây