Tâm sự của mẹ đơn thân sắp đón con chào đời

Thứ sáu - 29/09/2017 10:33
Con yêu, mẹ chẳng biết đến khi nào con sẽ đọc được những dòng tâm sự này của mẹ. Đôi khi chính bản thân mẹ hy vọng rằng con sẽ không bao giờ đọc được nó, con sẽ không biết lúc này mẹ yếu đuối thế nào...
Tâm sự của mẹ đơn thân sắp đón con chào đời

Người mẹ trẻ Bùi Thuý Ng. ở huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, nghẹn ngào gửi vào trang cá nhân những dòng tâm sự rớt nước mắt, khiến nhiều mẹ cùng cảnh nghẹn lòng. Ng. cho biết, cô viết để vơi nỗi lòng của bà mẹ đơn thân. Con bây giờ là người thân, người bạn và là động lực duy nhất để cô cố gắng vượt qua chính mình, làm lại từ đầu cho cuộc sống của 2 mẹ con tốt hơn.

tinh-me1.jpg
Sau này con lớn lên, con sẽ hiểu được tất cả những gì mẹ đã làm cho con. Ảnh minh họa
 

Ng. viết: “Con yêu à, bắt đầu mọi chuyện là mẹ đã sai, yêu ba con rồi mang con đến thế giới này, để con nhận sự tổn thương to lớn. Mẹ xin lỗi con, vì mẹ đã không cho con được một gia đình đầy đủ, mẹ biết đây sẽ là một thiệt thòi lớn cho con. Một ngày nào đó, trong lòng con sẽ nghĩ: Ba con đang ở đâu mà không chơi cùng với con?

Không phải mẹ chia cắt tình con và ba, mà chính bởi vì ba con đã chọn con đường không có mẹ con mình. Lúc đó, con mới chỉ là một bào thai chưa đầy 4 tháng tuổi. Con biết không, giây phút đó mẹ như đã chết đi, chính con đã vực mẹ dậy, con đã cứu sống mẹ.

Mẹ tin ngày con ra đời, cảm xúc trong mẹ sẽ vỡ òa. Mẹ sẽ đứng dậy, thôi gọi tên ba con, mẹ buộc mình phải cất hết những kỷ niệm, mẹ loay hoay đi tìm hiểu những điều mà một bà mẹ đơn thân phải có.

Có lẽ con sẽ trách mẹ lắm, khi con đang lớn dần trong bụng mà mẹ cứ khóc mãi. Mẹ biết, kể từ bây giờ mẹ không chỉ làm mẹ, mà còn là một người cha nữa. Mẹ đã tự trách bản thân khi để con không có một người ba. Mẹ biết, mẹ cần phải nỗ lực gấp 3, gấp 4 lần so với người phụ nữ khác để có thể nuôi con khôn lớn.

tinh-me2.jpg

Chỉ mong con bình yên thôi, đau khổ cuộc đời hãy để mình mẹ gánh. Ảnh minh họa

Cách đây mấy ngày, mẹ đi siêu âm xem con khỏe không, mọi người đều hỏi ba của con đâu? Lòng mẹ đau thắt lại, mẹ biết họ không có ý gì, nhưng vô tình xát muối vào tim mẹ, mẹ cảm thấy tủi thân vô cùng.

Mẹ viết ra những điều này, nhưng ngày mai mẹ lại mạnh mẽ để bước tiếp. Vì mẹ biết, giờ mẹ không sống cho mình mẹ mà còn con nữa, chỗ dựa bây giờ của con là mẹ. Mẹ thương và yêu con nhiều lắm. Chỉ mong con bình yên thôi, đau khổ cuộc đời hãy để mình mẹ gánh. Sau này lớn, con sẽ hiểu được những gì mẹ đã làm cho con.

Còn về ba con, con hãy xem như ông ấy đang ở một nơi xa. Con cũng đừng hận thù ba, chỉ là mẹ không níu giữ được ba cho con".

Nguồn tin: Báo Phụ Nữ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây