Trà đá miễn phí giữa ngày hè

Thứ năm - 30/06/2016 16:47
 
Thùng trà đá miễn phí tại ngã tư thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình trong những ngày nắng nóng như thế này có ý nghĩa thiết thực đối với khách đi đường cũng như người lao động nghèo.
Trà đá miễn phí giữa ngày hè

Hơn 2 năm qua, mọi người khi đi qua thị trấn Hà Lam đều quá quen thuộc với thùng trà đá miễn phí do chị Nguyễn Thị Bích Nhàn (48 tuổi, chủ shop hoa Anh Đào ở thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) lập nên. Hằng ngày, rất đông những người lao động ghé lại giải khát.

Nhiều lao động nghèo đến thùng trà đá miễn phí để giải khát
Nhiều lao động nghèo đến thùng trà đá miễn phí để giải khát.

“Những ngày nắng nóng, người chờ xe buýt hay những cô, chú bán vé số, chạy xe ôm,... thường xuyên vào shop hoa của mình xin nước uống. Nghĩ rằng nếu cứ xin nhiều lần thì người ta cũng ngại nên mình để hẳn một thùng trà đá ra ngoài hiên. Ai có nhu cầu thì tự nhiên uống” – chị Nhàn nói về lý do đặt thùng trà đá miễn phí.

Cũng theo chị Nhàn thùng trà đá miễn phí này đã được chị đặt vào mỗi mùa hè trong 2 năm trở đây. Ngày nào cũng vậy, chị nấu trà rồi mua đá về bỏ vào thùng rồi đặt ngay trước quán hoa của mình. Thùng trà đá được đặt từ 7 giờ sáng cho tới 19 giờ tối cùng ngày. Bình thường một ngày, chị thay 4-5 lần, riêng vào những ngày nắng gắt thì lên tới 7-8 thùng. Điều đáng nói, khi chị lập ra thùng trà đá miễn phí thì nhiều người bán hàng nước xung quanh chẳng những không gây khó dễ mà còn rất ủng hộ việc làm của chị.

Thùng trà đá trước shop hoa Anh Đào đã trở thành một địa chỉ quen thuộc của những người lao động nghèo tại thị trấn Hà Lam hay những ai đi ngang đây. Uống ly trà, ông Nguyễn Văn Hoa (làm nghề bán vé số) chia sẻ: “Phải đi bộ cả ngày để bán vé số giữa trời nắng nóng. Được uống ly trà đá mát lạnh miễn phí khiến bao mệt nhọc trong người tôi tan biến. Nhờ có bình trà đá của cô Nhàn mà những người lao động nghèo như chúng tôi thấy mát lòng, lại tiết kiệm được vài nghìn đồng thay vì vào quán nước”.

Cũng ghé vào uống nước, ông Nguyễn Văn Thanh ( 55 tuổi, làm nghề xe ôm lâu năm nơi đây) cho biết, vì là chạy xe ôm giữa trời nắng nóng nên có hôm tôi ghé qua thùng trà đá miễn phí này 4 lần. Với nhiều người, 2-3 nghìn đồng là nhỏ, nhưng với người lao động nghèo như chúng tôi lại là rất quý. Vì vậy, việc làm này tuy nhỏ nhưng rất có ý nghĩa. “Hy vọng sẽ có thêm nhiều thùng trà đá miễn phí như thế này để những người lao động như chúng tôi đi đâu cũng có thể giải khát” – ông Thanh nói.

Ở những thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh,... thùng trà đá miễn phí đã không còn xa lạ với người đi đường. Mong rằng, ngày càng có nhiều hơn những thùng trà đá như chị Nhàn. Trà đá miễn phí - không chỉ làm dịu đi cơn khát mà là nơi làm lan tỏa những tấm lòng thơm thảo.
 

NGUYỄN CƯỜNG - PHAN VINH

Nguồn tin: Báo Quảng Nam

  Những tin mới hơn  

Thực phẩm Thiên Lộc xanh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây