Quảng Nam: Phát hiện thêm một bãi chứa gần 200 phách gỗ pơ mu

Thứ sáu - 05/08/2016 08:45
 
Trong khi cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đang vào cuộc điều tra, phá án vụ phá rừng pơ mu nghiêm trọng thì một bãi cất giấu gỗ lại tiếp tục được phát hiện ở khu vực biên giới Việt-Lào.
Quảng Nam: Phát hiện thêm một bãi chứa gần 200 phách gỗ pơ mu

Sáng nay (5.8), nguồn tin của Dân Việt cho biết, chiều tối 4.8 nhận tin báo của Tổ bảo vệ rừng thôn Công Tà Rơn (xã La Dêê, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam), Đồn công an Chà vàl cùng với Trạm kiểm lâm Chà vàl tiến hành kiểm tra, phát hiện một bãi gỗ được tập kết với 164 phách gỗ pơ mu, tổng khối lượng gần 7,1m3.

Bãi gỗ này nằm phía sau và cách trụ sở làm việc của Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Nam Giang khoảng vài chục mét. Nhận định ban đầu, nhiều khả năng số lượng gỗ pơ mu được phát hiện có cùng đặc điểm với các vụ phát hiện trước đó và được cưa xẻ theo đúng quy cách.

Quang Nam: Phat hien them mot bai chua gan 200 phach go po mu - Anh 1

Một bãi tập kết gỗ gần biên phòng, hải quan ở khu vực biên giới Việt-Lào.

Trước đó, lực lượng chức năng Quảng Nam cũng phát hiện hàng trăm phách gỗ được tập kết gần trạm biên phòng cửa khẩu Đắc Ốc, chi cục hải quan cửa khẩu Nam Giang và trong nhà dân với hơn 600 phách gỗ, khối lượng hơn 44m3.

Được biết vụ án phá rừng pơ mu đã được khởi tố, công an tỉnh Quảng Nam đang điều tra phá án. UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã làm việc với lực lượng chức năng Lào để cùng phối hợp điều tra vụ phá rừng này.

Nguồn tin: Báo Dân Việt

Thực phẩm Thiên Lộc xanh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây