Diễn biến mới của bão Kalmaegi giật cấp 13 hoạt động gần Biển Đông

Thứ hai - 18/11/2019 23:53
Bão Kalmaegi gió giật tới cấp 13 đang hoạt động gần Biển Đông và có xu hướng dịch chuyển xuống phía Nam.
Diễn biến mới của bão Kalmaegi giật cấp 13 hoạt động gần Biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 7 giờ sáng nay (19/11), bão Kalmaegi trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 120km tính từ tâm bão.
 

Diễn biến mới của bão Kalmaegi giật cấp 13 hoạt động gần Biển Đông - 1

Mắt bão Kalmaegi đang hoạt động trên vùng biển đảo Lu-dông (Philippines). Ảnh chụp màn hình.
 

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Nam, mỗi giờ đi được 10-15km và suy yếu nhanh thành áp thấp nhiệt đới.

Đến 7 giờ ngày 20/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở ngay bờ biển phía Tây đảo Lu-dông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 8.

Trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Nam, mỗi giờ đi được 25-30km và suy yếu thành một vùng áp thấp.

Đến 19 giờ ngày 20/11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 550km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở gần trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Cơ quan khí tượng nhận định, bão Kalmaegi suy yếu nhanh là do tác động của không khí lạnh cường độ mạnh. Vì vậy, cơn bão này không có khả năng ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam.

Trên đất liền, sáng sớm nay (19/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ; ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8.

Dự báo, hôm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nguoiquangnam.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây