CBCS Công an hiến máu cứu sống nhiều bệnh nhân thoát lưỡi hái tử thần

Thứ ba - 02/08/2016 22:29
 
Không chỉ thực hiện hiến hàng trăm đơn vị máu, thời gian qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam còn duy trì hoạt động hiệu quả mô hình Ngân hàng máu sống. Nhờ mô hình này mà nhiều ca chấn thương hiểm nghèo đã thoát được lưỡi hái tử thần.
CBCS Công an hiến máu cứu sống nhiều bệnh nhân thoát lưỡi hái tử thần

Với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, trong thời gian qua, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam đã hăng hái tham gia phong trào hiến máu tình nguyện.

CBCS Cong an hien mau cuu song nhieu benh nhan thoat luoi hai tu than - Anh 1

ĐVTN Công an tỉnh Quảng Nam hăng hái với phong trào hiến máu tình nguyện.

Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cán bộ chiến sĩ Công an trẻ với cộng đồng. Từ đó góp phần khắc họa hình ảnh tốt đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Từ đầu năm 2016 đến nay, qua 2 đợt vận động Lễ hội Xuân hồng và Giọt hồng xứ Quảng, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức hiến máu tình nguyện với hơn 160 đơn vị máu. Qua phong trào hiến máu tình nguyện đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể điển hình, có hàng chục lần tham gia hiến máu tình nguyện.

CBCS Cong an hien mau cuu song nhieu benh nhan thoat luoi hai tu than - Anh 2

Một nữ chiến sĩ trẻ xinh đẹp nô nức tham gia hiến máu cứu người.

Đặc biệt, ngoài việc tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam còn phát huy hiệu quả của mô hình Ngân hàng máu sống.

Nhờ sự hoạt động có hiệu quả, tích cực của mô hình đã kịp thời cung cấp nguồn máu cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khi cần. Sự hiệu quả của mô hình Ngân hàng máu sống còn được khẳng định thông qua việc 4 ĐVTN Đoàn cơ sở PC81B hiến máu cấp cứu cho mẹ ruột của đồng đội trong đơn vị; 2 ĐVTN Đoàn cơ sở PC66 hiến máu cấp cứu cho thân nhân cán bộ chiến sĩ,…

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh còn thường xuyên nhận được đề nghị của các đơn vị, nhân dân trên địa bàn nhờ cung cấp máu để cấp cứu nhân dân khi lượng máu dự trữ tại bệnh viện khan hiếm.

CBCS Cong an hien mau cuu song nhieu benh nhan thoat luoi hai tu than - Anh 3

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cán bộ chiến sĩ Công an trẻ với cộng đồng. Từ đó góp phần khắc họa hình ảnh tốt đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Thượng úy Lê Văn Thắng, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam, tự hào tâm sự: “Trong những năm qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh luôn nhận được sự đánh giá cao của Ban vận động hiến máu tình nguyện (Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam).

Đặc biệt, năm 2015, đơn vị vinh dự đón nhận Bằng khen của Ban vận động hiến máu tình nguyện quốc gia, 4 cá nhân tiêu biểu được tôn vinh trong hoạt động hiến máu tình nguyện”.

Ngọc Thi

Nguồn tin: Báo CAND

Thực phẩm Thiên Lộc xanh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây