Cho tôi một vé trở về tuổi thơ

Chủ nhật - 28/08/2016 04:12
 

Cho tôi một vé trở về tuổi thơ

Thời gian cứ trôi đi, trôi mãi, con người cũng dần lớn lên, nhưng ký ức về tuổi thơ sẽ dần nhạt nhòa, phôi pha. Tuổi thơ ơi đã xa rồi, xin một lần quay lại để cảm nhận sự hồn nhiên, ngay thơ trong sáng, chẳng vương vấn bụi đời. Giữa dòng đời xô bồ tấp nập, hãy lắng lòng nhớ về những năm tháng tuổi thơ đã qua, nó sẽ như một cơn mưa, gọt rửa sạch những bụi bặm trong tâm hồn chúng ta.
Cho tôi vé trở về tuổi thơ... không tranh giành, bộn bề, lo toan, không ồn ào, không một chút bận tâm mọi thứ xung quanh. Được sà vào lòng mẹ, nũng nịu với mẹ, được ba cõng trên lưng tung tăng quanh nhà và được thương yêu vô điều kiện.
 


Tuổi thơ tôi bắt đầu từ câu hát ru của mẹ “ầu ơ, ví dầu, cầu ván đóng đinh, cầu tre lất lẻo gập ghềnh khó đi, khó đi mẹ dắt con đi, chứ ầu ơ, con đi trường học mẹ đi trường đời”. Tuổi thơ tôi bắt đầu từ bầu sữa nóng của mẹ, từ chiếc chỏng tre đong đưa những trưa hè. Tuổi thơ tôi bắt đầu từ câu chuyện cổ tích ngày xửa ngày xưa của bà, hay cái thời mà giặc pháp còn xâm chiếm nước ta.
 


Tuổi thơ tôi gắn liền với cánh đồng lúa bạc ngàn, con sông nhỏ uốn lượn nhiều nước, giàu phù sa. Tuổi thơ tôi gắn liền với những buổi trưa hè không ngủ, trốn ba chạy đi tìm chú ve sầu. Tuổi thơ tôi gắn liền với cánh diều vút cao, gửi theo những ước mơ về cái tuổi hồn nhiên ngay thơ, không một chút vướng bận. Tuổi thơ tôi gắn liền với chúng bạn cởi truồng tắm mưa, tung tăng nô đùa. Tuổi thơ tôi gắn liền với ngôi trường làng, gắn liền với những tiếng đọc bài ê a của lũ trẻ. Tuổi thơ tôi gắn liền với những trò chơi dân gian như rồng rắn lên may, ô ăn quan, trốn tìm...Thời gian cứ trôi đi, trôi mãi, con người cũng dần lớn lên, nhưng ký ức về tuổi thơ sẽ dần nhạt nhòa, phôi pha. Tuổi thơ ơi đã xa rồi, xin một lần quay lại để cảm nhận sự hồn nhiên, ngay thơ trong sáng, chẳng vương vấn bụi đời. Giữa dòng đời xô bồ tấp nập, hãy lắng lòng nhớ về những năm tháng tuổi thơ đã qua, nó sẽ như một cơn mưa, gọt rửa sạch những bụi bặm trong tâm hồn chúng ta.

 

Tác giả bài viết: Mai Văn Quang

Nguồn tin: nguoiquangnam

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

  Những tin mới hơn  

  Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây