Ngư dân vào mùa ngụp lặn vớt 'lộc trời' mỗi ngày

Thứ năm - 23/03/2017 09:07
 
Mùa rong mơ bắt đầu từ tháng 3 hàng năm, bất chấp nguy hiểm, ngư dân phải ngụp lặn giữa dòng nước biển chảy xiết để hái rong biển bán kiếm tiền.
Ngư dân vào mùa ngụp lặn vớt 'lộc trời' mỗi ngày

Được ví như lộc trời ban, khi vào mùa từ tháng 3 đến tháng 7 hàng năm, lặn hái rong biển mang lại nguồn thu nhập lớn cho ngư dân vùng biển Quảng Nam, Quảng Ngãi... Ảnh:Thanh niên.

Ngu dan vao mua ngup lan vot 'loc troi' moi ngay - Anh 2

Rong mơ thường phát triển nhiều ở độ sâu 7 đến 10 mét nước biển nên muốn hái được rong biển bắt buộc ngư dân phải bất chấp nguy hiểm, ngụp lặn giữa dòng nước xiết để hái rong mưu sinh. Ảnh: Báo NNVN.

Ngu dan vao mua ngup lan vot 'loc troi' moi ngay - Anh 3

Những người đi hái lộc biển này phần lớn là thanh niên trai tráng hay những người đàn ông khỏe mạnh và hơn hết là có kinh nghiệm ngụp lặn, biết con nước để tránh nguy hiểm. Ảnh: Vietnamnet.

Ngu dan vao mua ngup lan vot 'loc troi' moi ngay - Anh 4

Mỗi lần ra khơi lặn hái rong biển, mỗi thuyền thúng có ít nhất cũng đến hai người để thay phiên nhau lặn vớt rong, lái thuyền thúng và đưa rong lên... Ảnh: Báo NNVN.

Ngu dan vao mua ngup lan vot 'loc troi' moi ngay - Anh 5

Theo chia sẻ của nhiều ngư dân, vào thời điểm tháng 5 đến tháng 7 hàng năm, khi rong mơ già và phủ tràn lên mặt biển thì việc hái rong cũng dễ dàng hơn. Mỗi ngày, mỗi ghe 3 người đi hái rong trong vòng hơn một buổi có thể thu nhập từ 1,2 - 1,5 triệu đồng. Ảnh: Báo NNVN.

Ngu dan vao mua ngup lan vot 'loc troi' moi ngay - Anh 6

Rong mơ hái xong thường được ngư dân cho vào các bao lưới xếp gọn lên thuyền thúng để cho vào bờ. Ảnh:Vnmoney.

Ngu dan vao mua ngup lan vot 'loc troi' moi ngay - Anh 7

Đối với những ngày hè nắng nóng, thuyền thúng không vào bờ được và phải neo đậu khá xa bờ thì họ sẽ dùng xe kéo để vận chuyển rong mơ vào bờ. Ảnh: Báo Quảng Ngãi.

Ngu dan vao mua ngup lan vot 'loc troi' moi ngay - Anh 8

Rong mơ phải phơi khô trước khi bán nên thời tiết càng nắng gắt bao nhiều thì càng thuận lợi bấy nhiêu cho người dân. Ảnh: Báo Quảng Ngãi.

Ngu dan vao mua ngup lan vot 'loc troi' moi ngay - Anh 9

Đa số ngư dân tận dụng diện tích bờ biển rộng, nhiều nắng để phơi rong. Thông thường, sau hai ngày nắng, rong khô... Ảnh: Tintuc.

Ngu dan vao mua ngup lan vot 'loc troi' moi ngay - Anh 10

... sẽ được người dân được cho vào bao tải và cân bán cho thương lái. Trung bình giá rong mơ khô dao động từ 9.000 - 10.000 đồng/kg. Ảnh: Dân Việt.

Thực phẩm Thiên Lộc xanh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây