Nhà sắp sập, ba mẹ con nghèo cầu xin được giúp đỡ

Thứ hai - 25/07/2016 22:10
 
Mỗi tháng, số tiền trợ cấp ít ỏi của chị Quý là “nguồn sống” quý giá của cả gia đình nghèo. Cộng thêm số tiền bán bánh mì, thu nhập của chị Em đủ cho cả nhà vắt mũi đút miệng với bữa rau, bữa cháo.
Nhà sắp sập, ba mẹ con nghèo cầu xin được giúp đỡ

“Nếu không nhờ bà con giúp, không có số tiền trợ cấp đó, có lẽ mấy chị em mẹ con tôi không trụ được đến ngày nay”, chị Em thở dài. Niềm động viên duy nhất là hai con của chị, cháu Lê Doãn Tiến Hoài (13 tuổi, học lớp 8) và cháu Lê Doãn Hoài Trân (8 tuổi, học lớp 3) đều ngoan ngoãn, biết nghe lời mẹ.

Chị Em đau ốm liên miên, tiền sinh hoạt của gia đình phụ thuộc vào trợ cấp của người chị chồng bị phơi nhiễm chất độc màu da cam

“Chúng nó hay đau yếu do ăn thiếu chất, nhưng ham học lắm”, chị Em tự hào, rồi giọng chùng xuống. “Dù được nhà trường hỗ trợ tiền học nhưng tôi quả thật không thể lo đủ cho chúng. Sợ rằng hai đứa sẽ phải bỏ học mất thôi”.

Để có tiền chuyển viện, phẫu thuật, ăn uống sinh hoạt cho chị Em và các con, gia đình chị phải vay nợ bà con lối xóm, vay ngân hàng số tiền lên đến 30 triệu đồng. Số tiền đó chỉ bằng chiếc xe máy hạng trung ở thành phố, nhưng là cả gia tài khổng lồ với chị Em.

Anh Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường Điện Dương đồng cảm “Gia đình chị Em quả thực rất khó khăn. Chúng tôi cũng động viên, giúp đỡ và làm hết những gì có thể. Mong cơ quan đoàn thể báo chí ra tay giúp đỡ, kêu gọi để chị Em có tiền trả nợ, chữa bệnh và cho các con đi học”.

Thanh Lê

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Chị Nguyễn Thị Em, khối phố Hà My Tây, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam. SĐT 01229.545.951

Nguồn tin: Báo Vietnamnet

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây