Đau lòng cảnh cha tàn phế nuôi con bệnh tật, cuộc sống không biết về đâu

Thứ ba - 09/08/2016 21:36
 
Trong căn nhà nhỏ, người cha già đã hơn 50 tuổi cứ suy nghĩ, day dứt về việc ngày mai không biết cuộc sống của hai cha con sẽ trôi về đâu, lỡ có chuyện gì xảy ra với ông, ai sẽ chăm lo cho đứa con nhỏ bệnh tật của mình…
Đau lòng cảnh cha tàn phế nuôi con bệnh tật, cuộc sống không biết về đâu

Hoàn cảnh đáng thương mà chúng tôi nhắc đến là hai cha con anh Nguyễn Thạnh (50 tuổi) và cháu Nguyễn Thị Ni Na (13 tuổi), trú tại khối phố Cổ An 4, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam). Anh Thạnh bị gãy xương đùi chân, bệnh hen suyễn phế quản mãn tính, tính mạng bị đe dọa bất cứ lúc nào. Còn Ni Na từ nhỏ đã bị khuyết tật chân, bản thân cháu còn thiếu máu choáng váng, dễ dàng ngất xỉu.

Anh Thạnh mưu sinh nghề nông và phụ hồ. Tháng 5/2007, trong lúc leo lên giàn giáo để phụ hồ xây dựng công trình, không may anh Thạch bị giàn giáo sập vào người, gãy xương đùi chân, phải chuyển viện cấp cứu.

Xot canh cha tan phe, con benh tat khong noi bau viu - Anh 1

Hai cha con anh Thạnh đang chịu nỗi đau bệnh tật

Sau 3 tháng điều trị tại bệnh viện, anh Thạnh bị liệt một phần chân, cơ thể tàn phế không thể tiếp tục lao động như trước. Gần đây, sức khỏe suy giảm, anh Thạnh phát hiện ra mình phát bệnh hen suyễn phế quản mãn tính nặng, khó thở. Có những lúc, anh không thể thở bình thường, mặt mũi tím tái tưởng không qua khỏi.

Dù bệnh tật nhưng anh Thạnh vẫn không đi khám, cũng không cho gia đình đưa đi khám bởi mọi mối quan tâm với anh hiện giờ là đứa con gái nhỏ, cháu Nguyễn Thị Ni Na đang là học sinh lớp 7. Tháng 4/2016, trong giờ học, Ni Na đột nhiên ngất xỉu, mạch đập yếu. Bao nhiêu tiền của, gia đình đều dồn lại để đưa Ni Na đến bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng chữa trị. Có điều, tiền vay mượn đã hết mà bệnh tình Ni Na vẫn chưa thuyên giảm.

Xot canh cha tan phe, con benh tat khong noi bau viu - Anh 2

Ni Na sức khỏe yếu, thường nằm một chỗ, việc học phải bỏ bê

Hai cha con bệnh tật lay lắt, mọi gánh nặng trong nhà đổ dồn lên đôi vai chị Lê Thị Mười, vợ anh Thạnh. Chị Mười cũng là phụ hồ, đến mùa lại làm nông, thu nhập thấp. Do nghề nghiệp bấp bênh, số tiền chị làm ra tằn tiện cũng chỉ đủ rau cháo cho ba người. Cả nhà sống trong căn nhà nhỏ lớp mái tôn nóng bức, nay đã hư hại. Đến mùa nóng, cơn nóng phả vào hầm hập khiến người bệnh thêm choáng váng, mùa mưa lại dột, chưa khi nào anh chị và con có một giấc ngủ ngon.

Anh Lê Viết Hùng, Bí thư chi bộ kiêm Trưởng khối phố Cổ An 4 cho biết, dù địa phương đã cố gắng hết sức tạo điều kiện giúp đỡ gia đình anh Thạnh, nhưng do sức người có hạn, mọi giúp đỡ chỉ là tạm thời. Hoàn cảnh của anh Thạnh, cháu Ni Na rất cần bạn đọc có tấm lòng hảo tâm ra tay giúp đỡ.

Thanh Lê

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Anh Nguyễn Thạnh, khối phố Cổ An 4, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) SĐT 01202.759.250

SDT Anh Lê Viết Hùng, bí thư chi bộ, trưởng khối phố Cổ An 4: 0905.055.065

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây