Phát huy sức mạnh nguồn nhân lực

Thứ sáu - 21/08/2015 09:02
 
Những chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng, nhất là tập trung làm tốt công tác cán bộ là yếu tố tiên quyết giúp Nông Sơn đạt được những kết quả phát triển khá toàn diện trên các lĩnh vực của nhiệm kỳ 2010 - 2015.
images1205842 NONG SON  3
images1205842 NONG SON 3

Gần dân, sát việc

Xác định chi bộ là nơi rèn luyện đảng viên, là cánh tay nối dài của đảng ở cơ sở nên đầu nhiệm kỳ 2010 - 2015, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy Nông Sơn chỉ đạo thực hiện khảo sát, đánh giá lại toàn bộ chất lượng sinh hoạt ở các chi bộ, nhất là các chi bộ thôn. Trong quá trình thực hiện, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành quy định về trách nhiệm của từng đồng chí huyện ủy viên được phân công theo dõi ở từng thôn. Hàng tháng, các đồng chí được phân công phải đi cơ sở ít nhất một lần để nắm tình hình về các mặt công tác. Nếu không có điều kiện đi cơ sở thì thông qua các cuộc hội nghị của chi bộ, hoặc thông qua phản ánh trực tiếp từ các bí thư chi bộ thôn, tiếp nhận thông tin, báo cáo với đồng chí trong Ban Thường vụ phụ trách xã trao đổi ngay với bí thư đảng bộ xã đó nhằm kịp thời chỉ đạo xử lý đối với các vấn đề còn tồn tại, mới phát sinh tại cơ sở.

Nông Sơn vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vào năm 2014. Ảnh: N.Đ
Nông Sơn vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vào năm 2014. Ảnh: N.Đ

Theo ông Bùi Xuân Hóa - Bí thư Huyện ủy Nông Sơn, cách làm này rất hiệu quả, bởi các tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, hay ý kiến phản ánh, góp ý về chủ trương, công việc của xã, của huyện tại cơ sở được Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy kịp thời ghi nhận. Nội dung phản ánh đúng thì tiếp thu điều chỉnh, chỉ đạo xử lý dứt điểm; đồng thời giải thích cụ thể đối với những nội dung liên quan để nhân dân nắm rõ. Qua đó, tạo ra mối quan hệ gắn kết, thân thiện giữa cán bộ, đảng viên và nhân dân. “Người cán bộ, đảng viên phải gần dân, sát việc thì mới làm tròn trách nhiệm của mình. Những năm qua, nhân dân hưởng ứng rất tích cực việc thực hiện các nhiệm vụ xóa đói giảm nghèo bền vững; xây dựng các tổ đoàn kết văn hóa ở khu dân cư; hiến đất, hiến công xây dựng giao thông nông thôn, hạ tầng cơ sở... Kết quả đánh giá nhiệm kỳ qua cho thấy nhiều chi bộ tập trung lãnh đạo rất sâu sát các nhiệm vụ chính trị được giao. Các chi bộ và đảng viên đã nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xem đây là một trong những biện pháp để góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên” - ông Hóa nhìn nhận.

Nâng chuẩn cán bộ

Trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, Nông Sơn đã kết nạp 368 quần chúng ưu tú vào Đảng, đạt 116% so với chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp xã đạt 3 chuẩn là 138 đồng chí, đạt 251% so với đầu nhiệm kỳ. Đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp huyện với các chức danh trưởng, phó phòng và tương đương là 71 đồng chí, trong đó trình độ đại học trở lên có 60 đồng chí, tỷ lệ 84,5%; cao cấp, cử nhân chính trị là 41 đồng chí, tỷ lệ 57,7%.

Những năm qua, công tác phát triển đảng được Nông Sơn luôn chú trọng, chất lượng đảng viên mới kết nạp ngày càng được nâng cao. Từ yêu cầu của tình hình thực tế, Nông Sơn định hướng tập trung phát triển đảng ở các đơn vị có ít đảng viên, chưa có đảng viên. Đến nay toàn huyện đã xóa tình trạng thôn trắng tổ chức đảng. Đội ngũ cán bộ chủ chốt ở thôn là đảng viên chiếm tỷ lệ cao so với đầu nhiệm kỳ. Cùng với công tác phát triển đảng, công tác cán bộ được Nông Sơn xác định là khâu đột phá, có tính quyết định đến sự phát triển của địa phương trong hiện tại và lâu dài.

Theo ông Bùi Xuân Hóa, trong điều kiện một huyện mới được thành lập, Nông Sơn đối mặt với tình trạng thiếu cán bộ. Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có cơ chế ưu tiên cho Nông Sơn được tuyển dụng cán bộ có trình độ cao đẳng trở lên, và một số ít cán bộ có trình độ trung cấp là người địa phương. Bước vào nhiệm kỳ 2010 - 2015, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo khắc phục những hạn chế, khuyết điểm về công tác xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp của huyện ở giai đoạn 2008 - 2010. Đồng thời triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của Tỉnh ủy về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Nhờ đó, công tác quy hoạch cán bộ được tập trung, hiệu quả hơn, bước đầu khắc phục tình trạng bị động trong công tác cán bộ. Việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch được thực hiện kịp thời, có tác dụng động viên người cán bộ phấn đấu cống hiến, rèn luyện, trưởng thành. Công tác đào tạo, bồi dưỡng và bố trí cán bộ sau đào tạo được quan tâm thường xuyên...“Với những cách làm như vậy, đến nay Nông Sơn đã cơ bản vượt qua “một thời gian khó” về công tác cán bộ. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức địa phương đã được tăng cường cả về số lượng, chất lượng. Có thể khẳng định những kết quả quan trọng mà Nông Sơn đạt được trong nhiệm kỳ qua được bắt đầu từ việc tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, trong đó trọng tâm là công tác cán bộ” - ông Hóa bày tỏ.

NGUYÊN ĐOAN

Nguồn tin: baoquangnam.com.vn

Thực phẩm Thiên Lộc xanh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây