Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam: Tôi buồn lòng lắm!

Thứ ba - 18/08/2015 19:40
 
Nghe tin Công an tỉnh Quảng Nam đã xác định được danh tính người nhắn tin xúc phạm uy tín, danh dự của mình, ông Thanh vẫn buồn lòng.
Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam: Tôi buồn lòng lắm!

"Tôi không làm sai điều gì"

Ngày 17/8, Phòng Bảo vệ an ninh nội bộ văn hóa và tư tưởng (PA83, Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết sau khi nhận được thông tin ông Lê Phước Thanh bị một số điện thoại lạ nhắn tin có nội dung xúc phạm đến uy tín, danh dự cá nhân, PA83 đã tiến hành xác minh, làm rõ.

Người nhắn những tin nhắn đó được xác định là Nguyễn Minh Phụng (26 tuổi, trú tại thôn 1, xã Quế Cường, huyện Quế Sơn, Quảng Nam).

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy từ tháng 6, Phụng nhiều lần sử dụng số điện thoại 01287.488xxx để nhắn tin vào số thuê bao của ông Lê Phước Thanh với nhiều nội dung xúc phạm đến uy tín, danh dự ông Thanh.

Phụng khai nhận, việc làm của mình là bột phát, chỉ mang tính phá rối cá nhân và không có mục đích chính trị.

Trao đổi với Đất Việt, ngày 17/8, ông Lê Phước Thanh - Bí Thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết: "Chuyện này cũng mới xảy ra gần đây, những tin nhắn nhận được tôi vẫn lưu giữ lại trong máy, cứ ban đêm số máy này lại gửi tin nhắn đến số điện thoại tôi. Hiện nay, phía công an cũn chưa có thông tin chính thức cho tôi về đối tượng cũng như phương án xử lý".

Ông Lê Phước Thanh chia sẻ thêm: "Thực sự tôi rất buồn, từ khi nhận chức Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam đến nay, đã một thời gian dài nhưng tôi không có tai tiếng gì, cũng không làm gì động chạm đến ai. Thế nhưng họ đã gửi đến những tin nhắn không được lịch sự, khiến bản thân tôi bức xúc".

Bi thu tinh uy Quang Nam: Toi buon long lam!

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam thăm và tặng quà người có công

Trong suốt cuộc trò chuyện ông Thanh luôn vô cùng day dứt, liên tiếp đặt ra câu hỏi: "Tại sao tôi không sai phạm gì, mà họ lại nhắn tin đến chửi bới, nói lung tung, làm cá nhân tôi thấy vô cùng buồn lòng. Bản thân tôi đâu có làm gì sai, tự nhiên họ ý thức kém mới làm những việc như vậy".

Theo ông Thanh thì có tin nhắn cá nhân nhắn tin đe dọa này nói là đã gọi điện cho ông để hỏi về vấn đề chính sách nhưng ông Thanh không trả lời, nên bức xúc gửi những tin nhắn xúc phạm đến ông.

Ông giải thích: "Một ngày ít cũng có đến hàng trăm cuộc điện thoại gọi đến máy tôi, làm sao tôi biết được hết để trả lời cho mọi người mà họ xúc phạm chửi bới, danh dự cá nhân tôi? Thậm chí, trong nhiều trường hợp tôi họp tôi không mang máy theo, khi họp một là tôi tắt máy, hai là tôi không cầm theo, tránh phiền hà khi đang họp.

Nhiều lần sau cuộc họp cũng xuất hiện cuộc gọi nhỡ nhưng do tôi bận việc không thể gọi lại hết được".

Phải xử lý đúng pháp luật, để răn đe

Bí thư Lê Phước Thanh luôn khẳng định, bản thân ông luôn làm đúng, không làm gì sai phạm, cây ngay không sợ chết đứng, không đụng chạm gì đến quyền lợi của người gửi tin nhắn.

Tất cả chỉ là do cá nhân đó có điện thoại đến số của ông, nhưng do ông bận hoặc bỏ máy không nghe mà bị nhắn tin xúc phạm với những lời lẽ thiếu văn hóa, đối với cá nhân ông đây là chuyện xúc phạm quá lớn, không phải một lần, mà rất nhiều lần chung 1 số máy.

"Những nội dung tin nhắn rất xấc xược, hỗn láo, không coi ai ra gì và chính vì sau khi có quá nhiều tin nhắn mang tính chất khủng bố nên tôi phải báo cáo lại cho văn phòng để phòng có ý kiến", ông Thanh cho hay.

Hiện tại, theo nhà chức trách, Phụng có thể bị xử phạt hành chính từ 25 đến 35 triệu đồng do sử dụng dịch vụ viễn thông để thực hiện các hành vi bị cấm.

Thế nhưng, một cán bộ điều tra cho hay: “Anh ta có nhân thân tốt, sống với mẹ và đang làm công nhân ở địa phương. Do gia cảnh khó khăn nên đơn vị rất băn khoăn trong việc đề nghị xử phạt”,

Riêng về phía cá nhân ông Thanh, ông đề nghị: "Tôi đề nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật, để mang tính răn đe, tránh việc xúc phạm nhiều người, pháp luật cho phép xử lý như thế nào thì xử lý như vậy, để tình trạng họ lợi dụng quá là không được.

Nó không những ảnh hưởng cá nhân tôi mà còn ảnh hưởng đến gia đình, xã hội, khi chủ động nhắn tin động chạm, xúc phạm danh dự cũng như khủng bố cá nhân khác".

Đặc biệt, theo ông Thanh thì câu chuyện bị nhắn tin xúc phạm danh dự cá nhân này không liên quan đến việc ông vừa xin nghỉ hưu sớm.

Nói về quyết định xin nghỉ sớm trước tuổi, Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam cho hay: "Tôi vẫn quyết tâm xin nghỉ, chuyển lại việc cho các thế hệ đi sau phát triển hơn, ai rồi cũng đến lúc nên chuyển giao lại, tôi cần dành thời gian cho những công việc khác".

Nguồn tin: baodatviet.vn

Thực phẩm Thiên Lộc xanh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây