Theo lời chủ quán, để có món ốc hút mặn mà đặc trưng, ngoài nguyên liệu chính là ốc gạo cùng các phụ liệu như ớt, sả, lá chanh… thì một bí quyết nhỏ nhưng không kém phần quan trọng trong khâu chế biến chính là trộn thêm ốc đá vào để gia tăng độ ngon ngọt. Đặc biệt, khâu vệ sinh phải được đặt lên hàng đầu. Ốc mua vễ được rửa sạch ngâm vào nước vo gạo 3 ngày cho “nhả” hết bùn đất. Không chỉ vậy, trước khi nấu nhân viên còn phải tiếp tục chà xát hết rêu bám trên vỏ ốc, công đoạn này thường kéo dài 3 giờ đồng hồ. Bình quân mỗi ngày quán bán ra hơn 100 ký ốc, nên để có lượng hàng thường xuyên và dự phòng cho những ngày mưa lụt, nguồn ốc cũng được nhập về từ nhiều nơi trong tỉnh, kể cả Quảng Ngãi.
Điện Bàn được biết đến là vùng đất của những món ăn nổi tiếng như cơm gà, mì Quảng Phú Chiêm, bê thui Cầu Mống… Còn với quán Hạnh, ốc hút đã không còn là một món ăn “nhạt như nước ốc” mà được nâng lên thành đặc sản địa phương. Có lẽ vì vậy mà danh tiếng quán mỗi ngày lại càng lan xa, khiến bao thực khách khắp nơi tìm về để rồi cứ nhớ, cứ mong ngày trở lại để được xuýt xoa, cảm nhận vị thơm cay nơi đầu lưỡi và trào dâng nơi khóe mắt…
Nguồn tin: Báo Quảng Nam:
Ý kiến bạn đọc
Giai điệu của yêu thương 05:14 - 29/08/2021
Giấc mơ quê nhà 04:21 - 29/08/2021
Chân dung người dân Huế và Quảng Nam trong 'Mắt biếc' 11:23 - 18/12/2019
Văn học - Nghệ thuật đóng góp lớn vào sự phát triển của tỉnh Quảng... 09:51 - 29/11/2019